No Image

ชนิดของป๊อปคอร์น

November 14, 2019 pigopop 0

ป๊อปคอร์น(Popcorn) จะมีสองลักษณะคือ1. แบบ Mushroom ป๊อปคอร์นทรงกลมหรือ ทรงเห็ด โดยรวมแล้วจะเคี้ยวมันส์ เคี้ยวเพลินกว่า ด้วยเนื้อที่เยอะกว่า2. แบบ Butterfly ป๊อปคอร์นที่มีปีกมีขอบ หรือทรงผีเสื้อ โดยรวมแล้วจะกรอบกว่า ด้วยผิวสัมผัสที่เยอะกว่า Pigo Pop เลือกใช้เมล็ดป๊อปคอร์นแบบ Mushroom เป็นวัตถุดิบ100%ในการผลิต แล้วผสมผสานกับวัตถุดิบชนิดต่างๆตามที่เราได้คัดสรรไว้ และด้วยการผลิตในแบบฉบับของเรานั้น จึงทำให้ได้“ป๊อปคอร์น” แบบ “ทรงกลม” […]

No Image

เครื่องทำป๊อปคอร์นแก๊ส VS เตาแก๊สบ้าน

May 7, 2020 pigopop 0

เม็ดป๊อปคอร์นซ้ายมือ ใช้เครื่องทำป๊อปคอร์นแก๊สเม็ดป๊อปคอร์นขวามือ ใช้หม้อและเตาแก๊สบ้าน(เมล็ดป๊อปคอร์นตรานกอินทรีย์จากกระสอบเดียวกัน อัตราส่วนของสูตรคั่วป๊อปคอร์นเหมือนกัน) ถ้าเราไม่เคยเอามาเทียบกัน เราก็คงจะพอใจกับเม็ดขวามือที่มีลักษณะเม็ดกลมและใหญ่แล้ว ***ความร้อนที่สูงพอ และการกวนผสมที่ทั่วถึง มีผลกับคุณภาพของป๊อปคอร์นที่ได้รับ*** **********เม็ดใหญ่กำไรเยอะ*********** #ป๊อปคอร์นระเบิด#เครื่องทำป๊อปคอร์นแก๊ส#เครื่องคั่วข้าวโพด#เครื่องทำป๊อบคอร์น

No Image

อาชีพเสริม ที่อาจจะกลายเป็นอาชีพหลัก

May 4, 2020 pigopop 0

มีคนเข้ามาถามกันเยอะว่า ต้นทุนในการคั่วป๊อปคอร์นเท่าไหร่? และจะได้กำไรต่อวันเท่าไหร่? ทางร้านเลยขอยกตัวอย่างช่องทางการขาย ที่เริ่มต้นง่ายที่สุด โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่ม คือ การขายผ่านAppเดลิเวอรี่ ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่หลายแบรนด์มากๆในท้องตลาด ตามแต่ละพื้นที่บริการ เช่น Foodpanda, Line man, ไออิ่ม, Foodman และเดลิเวอรี่อื่นๆในชุมชนต่างๆอีกมากมายการขายผ่านAppเดลิเวอรี่ ง่ายมากๆ ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่จำเป็นต้องขายของเป็น ไม่ต้องเจอลูกค้าโดยตรง แค่ลงทะเบียนเป็นร้านค้ากับApp. แล้วรอรับออเดอร์ที่บ้านได้เลย สมมุติว่า ขายผ่านApp.ได้เฉลี่ยวันละ […]

No Image

เครื่องทำป๊อปคอร์นมีกี่ประเภท

April 12, 2020 pigopop 0

เครื่องทำป๊อปคอร์น แบ่งได้ 2 ประเภทหลักๆคือ 1.เครื่องทำป๊อปคอร์นไฟฟ้า หรือตู้ป๊อปคอร์น ใช้พลังงานไฟฟ้าทำความร้อน และหมุนมอเตอร์ ต้นทุนหลักคือค่าไฟฟ้า ทำได้แต่เมล็ดผีเสื้อเท่านั้น (Butterfly Popcorn) ทำครั้งนึงได้ปริมาณน้อย เครื่องมีราคาถูก มีราคาตั้งแต่ 2,000 – 10,000 บาท 2.เครื่องทำป๊อปคอร์นแก๊ส ใช้แก๊สทำความร้อน และใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงเล็กน้อยเพื่อหมุนมอเตอร์ ทำได้ทั้งเมล็ดผีเสื้อ(Butterfly Popcorn) และเมล็ดมัชรูม(Mushroom […]

No Image

ป๊อปคอร์นมีขนาดใหญ่แค่ไหน?

February 14, 2020 pigopop 0

ป๊อปคอร์นมีขนาดใหญ่แค่ไหน? จากรูปคือเมล็ดข้าวโพดดิบ 200 เมล็ด ในกระบอกแก้ว ที่มีปริมาตร 1,000 มิลลิลิตร และป๊อปคอร์นจำนวน 200 ชิ้น เมื่อเทียบปริมาตรกันแล้ว ป๊อปคอร์นจะมีขนาด ประมาณ 40 เท่าของเมล็ดข้าวโพดดิบ

No Image

ป๊อปคอร์นกับสุขภาพ

November 27, 2019 pigopop 0

ไม่น่าเชื่อเลยว่า..อาหารว่างแสนอร่อยนี้‼️จะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย🍿 ป๊อปคอร์นเป็นธัญชาติทั้งเมล็ด จึงเป็นอาหารที่ดีสำหรับคุณ🍿 ป๊อปคอร์นให้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (ไม่ผ่านการแปรรูป ไฟเบอร์สูง) ซึ่งให้พลังงานอย่างต่อเนื่องยาวนาน ไม่หิวบ่อย🍿 ป๊อปคอร์นมีเส้นใยอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน🍿 ป๊อปคอร์นไม่มีสารเติมแต่งสังเคราะห์ หรือสารกันเสีย🍿 ป๊อปคอร์นนั้นเป็นของว่างชั้นเลิศสำหรับรับประทานระหว่างมื้อหลักเนื่องจากแก้หิวได้อย่างดี และไม่ทำให้ความอยากอาหารเสียไป

No Image

ป๊อปคอร์นคืออะไร

November 14, 2019 pigopop 0

Popcorn หรือ ป๊อปคอร์น ก็คือข้าวโพดชนิดหนึ่งที่ไม่เหมือนกับเมล็ดข้าวโพดปกติทั่วๆไป การจะนำมาทำให้เป็น Popcorn นั้นจะต้องเป็นสายพันธุ์ของมันเท่านั้นถึงจะสามารถทำให้เป็นแบบที่เราทานกันเป็นประจำได้ ทีนี้เรามาดูว่า เพราะอะไรกันดีกว่า ภายในเมล็ดของ Popcorn นั้นจะมีองค์ประกอบสำคัญ 4 อย่างคือ 1. เปลือกของเมล็ดข้าวโพดที่แข็งแรงและเหนียวมาก 2. แป้งคาร์โบไฮเดรตที่อัดแน่นอยู่ข้างในเมล็ด 3. ความชื้น 4. โปรตีน องค์ประกอบทั้ง 4 อย่างนี้แหละที่ทำให้เมล็ดข้าวโพดชนิดนี้ […]